Mẹ bắt phải ly hôn dù em còn thương

0
347

Câu hỏi gửi đến chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình:

Em và chồng sắp đến ngày ra tòa ly hôn. Mặc dù cả hai vẫn còn thương nhau nhiều. Vì trong thời gian chung sống chồng em và mẹ em gặp nhiều mâu thuẫn không thể hóa giải dù chồng em nhiều lần xin mẹ tha thứ. Nhiều lúc, em thấy chồng thiếu quan tâm đến em làm tổn thương nên mẹ em quyết không muốn em sống cùng người chồng như thế. Em cảm nhận anh ấy có thương em nhưng cả hai còn trẻ (em và chồng bằng tuổi, 22 tuổi) nên không nhường nhịn nhau, bây giờ cũng do tính trẻ con nên làm khổ người lớn.

Mẹ em nói nếu không bỏ chồng thì đừng nhìn mặt mẹ. Dù em đã giải thích với mẹ là em đã lớn và sẽ chịu trách nhiệm với quyết định của mình nhưng mẹ vẫn kiên quyết. Chồng em biết mẹ không ưa mình và thấy em dằn vặt ở giữa hai người nên quyết định ly hôn.

Gia đình hai bên cũng có chút mâu thuẫn liên quan đến vấn đề tiền mừng cưới. Em lại mới bị sảy thai. Em rất mệt mỏi và căng thẳng khi phải nghe nhiều lời bàn tán không hay về gia đình mình. Giờ em không biết phải làm sao để trọn cả đôi đường. Xin tư vấn giúp em.

Tư vấn hôn nhân - gia đình

SUNNYCARE Trả lời:

Chào em,

Hẳn em đang rất khó xử vì không muốn phật lòng mẹ, tuy nhiên hôn nhân là chuyện đường dài và cần nhiều suy xét trước khi có quyết định chấm dứt. Nếu bản thân có nhiều lý do đủ sức thuyết phục, em hãy ly hôn bằng không cần lắng nghe cảm xúc của chính mình cũng như tâm sự của đối phương.

Điểm trở ngại hiện tại là em và chồng còn khá trẻ, sẽ không tránh khỏi những hành xử sai lầm thiếu cân nhắc. Chuyện anh ấy có mâu thuẫn với mẹ em cũng sẽ là yếu tố khiến bà thêm kiên quyết vì một khi đã thiếu thiện cảm, chúng ta sẽ không đủ khách quan, bao dung để đánh giá và giải quyết thấu đáo mọi việc.

Như em chia sẻ, bản thân em và anh ấy còn rất thương nhau thì không có lý gì phải chia tay vì một vài khúc mắc với người lớn. Đồng ý, anh ấy cũng sẽ có nhiều điểm khiến em phật lòng, phiền muộn nhưng nếu bản thân em bỏ mặc hay đòi hỏi, trông chờ thì hôn nhân sẽ tự khắc tan vỡ.

Trước mắt, em cần có thêm thời gian để thiết phục mẹ và gia đình. Chồng em muốn có thêm sự đón nhận cần sự chủ động và nhìn nhận sai phạm của bản thân. Sự đối đầu, cự cãi trong giai đoạn này không phải là điều hay. Hãy cho anh ấy thêm cơ hội gây dựng niềm tin trong em.

Mẹ hay chồng đều là người đáng tôn trọng, tuy nhiên chúng không thể cùng đặt lên bàn cân để so sánh, cân nhắc. Sự bản lĩnh nơi em là điều cần thiết và quan trọng. Nếu thật sư còn thương yêu thì việc chấm dứt sẽ khó lòng bình an.

Em có thể cân nhắc thêm cách hành xử của anh ấy trong tương lai, hãy quyết định khi chúng là mong đợi của em.

Cảm ơn em.

Chuyên viên Nguyễn Thị Thúy Hằng

Đoàn tâm lý SUNNYCARE – Tổng đài 19006295

THẮC MẮC TƯ VẤN
Cần được chuyên gia hỗ trợ, vui lòng liên hệ ngay đến:
Tổng đài tư vấn tâm lý 24/24: 1900 6233 – 1900 6295
Đặt lịch hẹn trực tiếp: 028 7300 6848 – 024 73006848
Địa chỉ: 57/6/1 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Hồ Chí Minh
Với đội ngũ giàu kinh nghiệm, yêu nghề, tận tâm tại Việt Nam và các cố vấn cao cấp trên thế giới sẵn sàng phục vụ khách hàng với chất lượng cao nhất suốt 24 giờ trong ngày/365 ngày trong năm.

sunnycare

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here